Giá đắt nhưng vẫn ăn khách, Honda HR-V 2018 có gì hấp dẫn?

Honda HR-V trình làng tại thj trường Việt Nam từ tháng 9/2018 với giá từ 786 triệu đồng, có thể nói là cao nhất trong phân khúc khi đặt cạnh các đối thủ Ford EcoSport, Chevrolet Trax, Suzuki Vitara và Hyundai Kona. Dù vậy, Honda HR-V vẫn kinh doanh tốt, không bị ế ẩm như những dự đoán trước đó.

Trước đó, Ford EcoSport, Chevrolet Trax, Suzuki Vitara và Hyundai Kona vốn không phải là đối tượng cạnh tranh của Honda HR-V mà thực tế mẫu crossover này hướng tới thị trường của Toyota CH-R và Mazda CX-3.

Đặt cạnh CH-R và CX-3 thì Honda HR-V có vẻ rẻ hơn khá nhiều, tuy nhiên cả 2 mẫu xe này đều chưa bán ra ở Việt Nam nên thị trường hoàn toàn là HR-V “một mình một chợ”.

Giá đắt nhưng vẫn ăn khách, Honda HR-V 2018 có gì hấp dẫn - Hình 2

Ở thời điểm mới công bố, Honda HR-V từng nhận được nhiều lời chê bai vì giá bán cao trong khi trang bị không bằng nổi Hyundai Kona có giá thấp hơn. Thật vậy, Honda HR-V phậm chí còn thiếu các trang bị an toàn quan trọng như hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp hay cảm biến trước (chỉ có cảm biến sau); còn vận hành của chiếc xe thì thua kém cả Kona.

Tuy nhiên, HR-V vẫn có doanh số khá ổn định tới bất ngờ. Điều này thể hiện qua chính sách ưu đãi giảm dần của các đại lí cho mẫu xe. Trong tháng 9, khách hàng mua HR-V được khuyến mại tới 15 triệu đồng, tuy nhiên sang tháng tiếp sau đó lại giảm dần còn 10 triệu và sau đó là không hề khuyến mại nữa.

Những ưu điểm giúp Honda HR-V thu hút khách hàng Việt:

Honda HR-V có thiết kế khá hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn thực dụng của xe thành thị. Chiếc xe tạo thành từ những đường nét góc cạnh hấp dẫn, kết hợp với cụm đèn full LED phía trước (ở bản cao cấp) được xếp lớp. Ca-lăng xe là kiểu Solid Wing, hài hòa khi đặt cạnh đèn định vị dạng LED.

HR-V sở hữu kích cỡ gần như lớn nhất phân khúc với thông số chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.294 x 1.772 x 1.605 mm, trong khi chiều dài cơ sở của xe là 2.610 mm và khoảng sáng gầm 150mm.

Ngoài ra, Honda HR-V ăn khách một phần bởi xe nhập về Việt Nam quá ít, không đủ cung. Hiện tại, HR-V không có chương trình khuyến mại mới nào nên khách hàng sẽ phải đợi một thời gian nữa.Cabin xe tương đối rộng và tập trung vào trang bị, khác với các đối thủ như Kona hay EcoSport. HR-V sử dụng ghế sau kiểu Magic Seat hấp dẫn với 3 tùy chỉnh là mode tiện dụng, mode vật dài và mode vật cao. Khách hàng cho chiều cao 1m8 hoàn toàn có thể yên tâm khi ngồi vào hàng ghế thứ 2 của HR-V.

Giá đắt nhưng vẫn ăn khách, Honda HR-V 2018 có gì hấp dẫn - Hình 2

Một điểm nhấn nữa trên HR-V là chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, khác với Hyundai Kona và Ford EcoSport đều lắp ráp trong nước.

Honda cũng khá khôn ngoan khi để HR-V hướng đến các đối tượng khác hàng là người đã thử nghiệm nhiều loại xe thay vì người mua xe lần đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *