Hyundai Kona: Đủ mạnh để thách thức Ford Ecosport và Honda HR-V

Hyundai Kona đã có khởi đầu rất thuận lợi dù chỉ mới ra mắt hơn hơn 1 tháng. Với thiết kế trẻ trung và các trang bị tân thời, Kona sẵn sàng tạo nên cuộc đua mới trong phân khúc SUV đô thị tại thị trường Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, Ford Ecosport là lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt hướng tới phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay, vị thế “ông hoàng” SUV của Ecosport đang thực sự gặp thách thức trước đối thủ nặng kí – Hyundai Kona. 

Chỉ với 2 tháng ra mắt, Hyundai Kona dù chưa thể chen chân vào Top 10 xe bán chạy nhất tháng 9 VAMA nhưng đã nỗ lực giành vị trí 18 và chỉ xếp sau Ecosport một bậc. Theo đó, trong tháng này, 415 chiếc Huyndai Kona đã được bán ra, chỉ thua Ford EcoSport 41 chiếc. Đây là doanh số khá ổn cho thấy khởi đầu suôn sẻ và cũng là màn phất cờ cuộc đua của Hyunndai Kona với 2 dòng xe còn lại.

Hyundai Kona: Đủ mạnh để thách thức Ford Ecosport và Honda HR-V - Hình 1

Thực tế, khách hàng Việt dễ dàng đặt mua Ford Ecosport hơn nhờ việc dòng xe này đã có sẵn các nguồn hàng tại nhiều đại lý trên toàn quốc sau nhiều năm ra mắt. Cộng với việc mẫu mã đa dạng với nhiều phiên bản hơn so với Hyundai Kona thì đây là một lợi thế của Ecosport. Dù vậy, hãng xe này cũng không nên chủ quan trước đối thủ đáng gờm của mình. 

Hyundai Thành Công đặt nhà máy sản xuất và lắp ráp tại tỉnh Ninh Bình với công suất khoảng 5000 xe/tháng trên tổng 60.000 xe/năm. Tuy nhiên, việc doanh số vượt quá công suất sản xuất đã khiến cho khách hàng phải đợi 1-2 tháng mới có chiếc Kona theo đúng mong muốn về màu sắc và phiên bản. Với sức “hot” hiện tại, liệu hãng xe có tính đến việc tăng lượng sản xuất để phục vụ khách hàng?

Honda HR-V là con bài bí ẩn thứ 3 trong ván đua này. Đến nay, doanh số bán hàng của HR-V vẫn là một ẩn số do chỉ vừa ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 và chính thức phân phối vào đầu tháng 10. Hãng xe Nhật đã từng tuyên bố trước ngày ra mắt rằng sẽ tự tin đạt được sản lượng 1000 xe đến tay khách hàng trong khoảng 6 tháng tính từ ngày mở bán. Vậy tương đương doanh số mỗi tháng đạt 200 chiếc, và con số dự toán này vẫn thua hẳn 415 chiếc doanh số của Huyndai Kona tháng 9 vừa qua.

Hyundai Kona: Đủ mạnh để thách thức Ford Ecosport và Honda HR-V - Hình 2

Dù chưa thể khẳng định ngôi vương nhưng vẫn phải công nhận rằng, Hyunda Kona đã chứng minh được sức cạnh tranh mạnh mẽ của mình đối với 2 dòng xe Ford Ecosport và Honda HR-V. Cuộc đua này ắt hẳn sẽ rất thú vị, người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc kĩ càng hơn và thị trường Việt sẽ náo động hơn trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *